Sunday, September 19, 2021
Home Horus Amulet Bên trong bảo tàng Ai Cập cất giấu kho báu lớn nhất...

Bảo tàng Ai Cập, hay còn gọi là Bảo tàng Cairo, nằm tại thủ đô Cairo của Ai Cập. Tòa nhà hơn 100 năm tuổi này tràn ngập các hiện vật từ thời Ai Cập cổ đại và tất cả đều rất hấp dẫn

Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan được thành lập vào năm 1870 bởi 1 nhóm các doanh nhân, chuyên gia tài chính, nghệ sĩ và những người đam mê văn hóa. Lúc đầu bảo tàng này tọa lạc trong một tòa nhà nhỏ hơn trên 681 Đại lộ thứ 5, địa điểm trưng bày 1 chiếc quách bằng đá La Mã và 174 bức họa Châu Âu.

Bảo Tàng Ai Cập

Bộ sưu tập của bảo tàng này ngày một nhiều. Vào năm 1873, Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan được di dời tới một địa điểm rộng hơn trên đường West 14th có tên là Douglas Mansion, đến tận khi nó được hoàn thiện vị trí cố định vào năm 1879. Ngày nay, thiết kế ban đầu của tòa nhà được thêm bởi những khu vực hiện đại hơn.

1. Bảo tàng Ai Cập sở hữu tất cả các món đồ cổ, những bức tranh và tác phẩm điêu khắc đặc biệt

Vương miện Tutankhamun
Vương miện Tutankhamun

Tác phẩm nghệ thuật dài nhất của bảo tàng là thảm Ai Cập được làm từ thế kỷ 16, tác phẩm nghệ thuật nhỏ nhất của bảo tàng là hình trụ 1,1 inch từ Mesopotamia cổ đại được dùng để đóng dấu trên đất sét, và món đồ lâu đời nhất là chiếc lọ Iran có niên đại từ năm 3800 – 3700 TCN.

Trong số những bức tranh và bức tượng điêu khắc bên trong Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan, bức tranh nổi bật nhất là Washington vượt sông Delaware của Emanuel Gottlieb Leutze, vũ công 14 tuổi của Edgar Degas, nhịp điệu mùa thu của Jackson Pollock và Cánh đồng lúa mì và cây bách của Van Gogh.

2. Bức tượng Hoàng đế Tutankhamun

đứng trên chiếc thuyền giấy từng bị đánh cắp vào tháng 1/2011. Các hiện vật trong ngôi mộ của vị pharaon của vương triều thứ 18 này cũng là điểm nổi bật tại bảo tàng. Tutankhamun băng hà khi mới 19 tuổi, và được chôn cùng nhiều kho báu, hầu hết được trưng bày tại đây.

Tutankhamun

3. Bùa Hộ Mệnh Horus Amulet 

Hình ảnh của mắt người như sự nhân cách hóa của Mặt trời và thiết kế thần thánh đã được sử dụng từ lâu trước khi tôn giáo Kitô giáo ra đời. Hơn năm ngàn năm trước, dân số Ai Cập cổ đại đã tôn thờ Con mắt của vị thần tối cao Ra, có ý nghĩa như sau:

  • Sức mạnh
  • Ngọn lửa
  • Ánh sáng
  • Chánh niệm
  • Nhanh nhẹn

Bùa Horus Amulet mang lại may mắn, thịnh vượng, xua đuổi điều ác và giúp phát tài, phát lộc.

Ý nghĩa biểu tượng cao cũng là mắt hợp xướng – vị thần bảo trợ những người cai trị Ai Cập, các pharaoh. Cơ quan thị giác của anh là hiện thân:

Kiến thức

Chữa lành (đây là lý do tại sao bùa hộ mệnh với con mắt của Hợp xướng đã được đeo gần như tất cả cư dân của vương quốc Ai Cập – từ những người cai trị đến người thường)

Tâm linh

Điều thú vị là, con mắt thần Horus Amulet không chỉ đơn thuần là một biểu tượng ma thuật mà còn thể hiện kiến thức toán học của người Ai Cập cổ đại. Biểu tượng trên bùa hộ mệnh Horus Amulet mang lại may mắn, thịnh vượng, xua đuổi điều ác và giúp phát tài, phát lộc. Đó được coi như là bùa may mắn và được mọi người mang bên mình như một món đồ trang sức với mong muốn gia tăng cơ hội cũng như niềm tin cho bản thân.

Trí tuệ

Hy vọng cho cuộc sống sau khi chết và chữa lành kỳ diệu. Khi ướp xác các pharaoh, họ đặt một con mắt trong đó, được cho là đã giúp họ sống lại ở thế giới bên kia.
Con mắt trong hình tam giác, ý nghĩa quay trở lại hình ảnh Kitô giáo của Thiên Chúa đang quan sát, giờ đã mất đi nội dung ban đầu.

Nền văn hóa và văn minh Ai Cập có phạm vi rộng lớn, các hiện vật mới liên tục được phát hiện. Bảo tàng nghệ thuật Ai Cập  là bảo tàng lớn nhất thế giới và là một trong những bảo tàng được nhiều người truy cập nhất trên thế giới. Năm 2018, có 7,3 triệu du khách đã đến Bảo tàng. xem thêm bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Nhiều người quan tâm

Lion Man có tốt không? Tốt như thế nào? Uy tín hay lừa đảo

Lion Man là thực phẩm chức năng có tác dụng cường dương đang rất hot trên thị trường hiện nay. Rất nhiều quý ông...

Đánh giá sản phẩm Lion Man của các chuyên gia hàng đầu

Lion Man là loại bổ sung dưới dạng viên nén giúp nam giới tăng cường sinh lý. Để đánh giá sản phẩm Lion Man...

Tăng cường sinh lý nam Lion Man. Kéo dài thời gian quan hệ.

Ngày nay, sinh lý đang là một trong những vấn đề được đại đa số cánh mày râu quan tâm đến. Theo như nhiều...

Giá Lion Man, bao nhiêu tiền một hộp? Có tốt không hay chỉ là lời đồn?

Hiện nay, rất nhiều nam giới thắc mắc không biết giá Lion Man là bao nhiêu 1 hộp, 1 hộp có bao nhiêu viên...